25 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú
  HOTLINE: 0834.088.088

Tập luyện bằng cách kéo ô tô - cậu bé Nga 11 tuổi nâng tạ 100kg

11 là độ tuổi trẻ em vẫn còn ăn, học và chơi. Nhưng điều này không đúng với trường hợp của cậu nhóc Timofey Klevakin. Còn nhỏ nhưng Timofey đã sở hữu sức mạnh phi thường. Cậu vừa nâng thành công mức tạ 100 kg tại đại hội thể thao được tổ chức ở thành phố Chelyabinsk, Nga.

Timofey tiết lộ cậu thích tập tạ khi mới 5 tuổi. Tình yêu dành cho bộ môn thể thao này chớm nở khi cậu thấy bố tập luyện hăng say trong phòng tập gym. Biết con trai có hứng thú, ông Arseny Klevakin, bố Timofey bắt đầu đào tạo con bất chấp vợ phản đối kịch liệt.

Khi lên 6, Timofey khiến người xem và cả ban giám khảo kinh ngạc khi nâng thành công mức tạ nặng 55 kg.

Timofey thường thi đấu với những đối thủ nhiều tuổi hơn mình trong các hội thao, đôi khi cậu còn giành thành tích cao hơn họ. Vì thế, người ta phong Timofey là "đứa trẻ khỏe nhất nước Nga".

Chế độ luyện tập của Timofey cũng không thua kém người lớn là bao. Khoảng 3 lần một tuần, Timofey tới phòng gym rèn luyện cơ thể. Cậu tập lật lốp xe nặng hơn trọng lượng của mình. Với sự trợ giúp của dây cao su, Timofey có thể kéo cả một chiếc ô tô.

Đương nhiên ngoài luyện tập, Timofey cũng phải trải qua chế độ ăn uống tương đối hà khắc. Cậu nói không với đồ ngọt và cũng kiêng luôn một số món mặn y như một VĐV cử tạ thực thụ.

K.I.M Fitness and Yoga Center với các trang thiết bị hiện đại dành cho Phòng tập gym - Phòng tập yoga - phòng tập Fitness - Phòng tập gym