Xem bản đồ
  25 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú
  HOTLINE: 0834.088.088

Tập yoga vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Thời gian tập yoga cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả việc tập luyện yoga của bạn. Tập yoga vào những thời điểm thích hợp sẽ giúp đánh thức các giác quan, thể chất, tinh thần, năng lượng, làm tăng quá trình trao đổi chất và tốt cho hô hấp, mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất. Vậy bạn có biết thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày là lúc nào không?

 

5

 

1. Nếu tập yoga vào mùa hè

 

– Tập yoga vào buổi sáng là tốt nhất

 

Tiếng Phạn gọi thời gian này là “thời gian thần thánh của yoga”. Buổi sáng là lúc không gian yên tĩnh nhất, không khí trong lành nhất và tinh thần bạn sảng khoái, thoải mái nhất trong ngày. Đây là thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày, giúp đánh thức tất cả các giác quan, thể chất, năng lượng của bạn, đặc biệt làm tăng quá trình trao đổi chất và đem lại hiệu quả tập luyện tốt nhất.

 

1

 

Thêm vào đó, tập yoga vào buổi sáng là lúc dạ dày đang đói rất tốt cho yoga và tốt cho thiền định.

 

– Có thể tập vào cuối buổi chiều

 

Nếu bạn không thể tập luyện vào buổi sáng thì bạn có thể tập yoga vào cuối buổi chiều. Tuy đây không phải là thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày nhưng tập yoga vào thời gian này có một số ưu thế như đây là lúc bạn có thể chất tốt nhất và dạ dày đang rỗng sẽ có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hoành, tốt cho việc phòng và chữa bệnh.

 

2

 

Trước khi tập, bạn hãy tạo cho cơ thể thật thoải mái về thể chất, tinh thần để loại bỏ căng thẳng, tăng khả năng tập trung trí não và đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất.

 

– Có thể tập yoga vào buổi tối

Nếu không thể thu xếp công việc để tập yoga vào buổi sáng – thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày thì bạn có thể tập vào buổi tối. Khi tập vào buổi tối, yoga giúp tâm trí thoải mái hơn, phòng chống mệt mỏi, để bạn đi vào giấc ngủ tốt hơn.

 

2. Nếu tập yoga vào mùa thu, đông

 

– Tập yoga vào giữa buổi sáng, cuối buổi chiếu là tốt nhất

 

Theo các huấn luyện viên yoga, thời gian tập yoga tốt nhất trong ngày là giữa buổi sáng hoặc cuối buổi chiều. Thời gian này nhiệt độ không quá thấp, dạ dày không chứa nhiều thức ăn, giúp việc tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, những người bị các bệnh về hô hấp thì nên tập yoga vào giữa buổi sáng và cuối buổi chiều là tốt nhất vì lúc đó thời tiết không quá lạnh và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

6

 

– Có nên tập yoga vào buổi sáng sớm và buổi tối?

Bạn không nên tập yoga vào buổi sáng sớm vì lúc này thời tiết lạnh làm cho bạn dễ bị cảm lạnh. Bạn có thể tập yoga vào buổi tối nếu nó không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, nên tập sau ăn 1 – 2 giờ và đảm bảo nơi tập không có gió lùa để bảo vệ sức khỏe.

K.I.M Fitness and Yoga Center với các trang thiết bị hiện đại dành cho Phòng tập gym - Phòng tập yoga - phòng tập Fitness - Phòng tập gym