Xem bản đồ
  25 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú
  HOTLINE: 0834.088.088

Những lưu ý cho người mới bắt đầu tập Yoga

Yoga là bộ môn thể thao mà khi luyện tập sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Yoga giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể dẻo dai, tinh thần luôn thoải mái không bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống hàng ngày. Đối với những người mới tập làm quen với Yoga cần tham khảo một số những lưu ý sau đây:

 

Cách chọn đệm Yoga sao cho tốt

 

Đệm Yoga là một dụng cụ hỗ trợ cho việc tập luyện rất là cần thiết. Vì vậy, khi chọn đệm Yoga bạn nên chọn loại tốt và phù hợp với bạn. Bạn nên lưu ý khi chọn đệm phải là loại chống trơn, tạo cảm giác thoải mái cho người tập, hỗ trợ tốt cho các bài tập.

 

4

 

Cách chọn thời gian tập Yoga tốt nhất

 

Theo những những kinh nghiệm lâu năm từ các chuyên gia Yoga thì thời gian tốt nhất để tập luyện Yoga là vào buổi sáng sớm và buổi tối.

Vì tập vào sáng sớm là lúc tinh thần bạn sảng khoái nhất, tập các bài tập Yoga sẽ hỗ trợ đánh thức các giác quan làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Còn với buổi tối, khi đó bụng của bạn đang rỗng nên việc tập Yoga sẽ rất có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hoành. Giúp giải tỏa căng thẳng, xua tan những lo âu, mệt mỏi trong suốt một ngày, đem lại giấc ngủ ngon hơn.

 

Tập thở đúng cách

 

Tập hít thở đúng cách là một trong những bài tập quan trọng trong Yoga. Một số người tập Yoga thường mắc phải khi tập là thường thở nhanh, nông và gấp gáp.

Đó là một trong những nguyên nhân khiến cho người tập bị đau bụng và chuột rút làm cho quá trình tập luyện không có hiệu quả cao.

 

3

 

Ngoài ra, hít thở không đúng cách còn gây ảnh hưởng nghiêm trong hơn là khiến người tập rơi vào trạng thái trầm cảm khó có thể hồi phục. Vì vậy những người tập Yoga nên lưu ý thở cho đúng cách hít thở, hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng đều đặn. Khi hít vào thì căng bụng lên và khi thở ra thì hóp bụng lại để tăng lượng oxy bơm vào máu. Hít thở đúng cách sẽ giúp cho người tập có nhiều năng lượng, tập luyện hiệu quả hơn.

 

Kiên trì, nhẫn nại

 

Yoga đòi hỏi sự kiên nhẫn ở mỗi người tập, không phải là bạn tập nhiều, bạn tập nhanh là bạn có được hiệu quả tốt. Yoga là bộ môn yêu cầu bạn phải kiên trì tập luyện trong khoảng thời gian lâu dài, không phải là trào lưu để đua đòi theo bạn bè. Tập Yoga cần những người cẩn thận, chậm rãi, và biết cách kìm hãm sự chán nản để có thể kiên trì tập luyện đến cùng

 

1

 

Nên có sự hướng dẫn của giáo viên

 

Với Yoga để có được hiệu quả tốt như mong muốn bạn nên được có được sự hướng dẫn từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình bạn tự tập luyện tại nhà.

 

2

K.I.M Fitness and Yoga Center với các trang thiết bị hiện đại dành cho Phòng tập gym - Phòng tập yoga - phòng tập Fitness - Phòng tập gym