25 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú
  HOTLINE: 0834.088.088

Bí kíp giúp bạn có hứng tập tành hơn

Tất nhiên chúng sẽ không làm các bài tập dễ đi, chỉ là thêm một chút hứng thú cho bạn thôi. Nhưng đảm bảo sẽ phát huy tối đa tác dụng!


1. Xúc xắc bài tập

bi kip giup ban co hung tap tanh hon 5

Bạn cần hai xúc xắc, một khi loại bài tập, hai là số lần tập. Với các loại bài tập, bạn có thể thoải mái lựa chọn từ push-ups, squats, lunges, plank... Với số lần, tùy theo thể lực mà ghi các option (ít nhất là 10 lần nhé!). Mỗi lần trước khi tập, bạn chỉ cần tung hai xúc xắc lên. Vào bài tập và số lần nào thì áp dụng đúng như thế. Mỗi buổi tập chỉ cần đổ xúc xắc ba-bốn lần là bạn đã có một buổi work-out thành công mĩ mãn rồi.

2. Biến que kem thành que ghi thử thách tập tành

bi kip giup ban co hung tap tanh hon 2

Bạn cần: Que kem, sơn màu (nếu cầu kì), bút dạ. Những que kem sau khi ăn xong rửa sạch, sơn màu sặc sỡ theo ý thích và dùng bút dạ viết thử thách lên đó. Ví dụ: Chống đẩy 20 lần, squat 30 lần (lên một que) chẳng hạn. Trước khi tập, lắc đều ống đựng que và rút ra ba-bốn que bất kì. Thực hiện đúng và đủ. Không ăn gian!

3. Tự làm food journal

bi kip giup ban co hung tap tanh hon 3

Lịch trình ăn uống, vận động trong ngày là thứ bạn cực kì nên có trong quá trình giảm cân. Nó không chỉ giúp bạn theo dõi được lượng dinh dưỡng, bài tập, số lần vận động mà bạn có thể dựa vào đó để điều chỉnh dần mức ăn cũng như lượng bài tập cho phù hợp. Bạn có thể tự chế cho mình một quyển food journal theo ý thích hoặc làm theo mẫu gợi ý này. Mỗi ngày trước khi tập thì lôi ra check. Nếu hôm nay ăn ít và đã vận động đủ nhiều, bạn có thể cho phép mình tập nhẹ nhàng hơn.

4. Bình uống nước nhắc nhở

bi kip giup ban co hung tap tanh hon 1

Rất nhiều loại bình nước bây giờ có ghi chú lượng nước (theo đơn vị ml) ở ngoài bình, bạn chỉ cần dùng bút dạ viết thêm số giờ để nhắc mình uống nước nữa là đầy đủ. 2 lít nước/ngày không chỉ giúp kích thích quá trình trao đổi chất, cung cấp độ ẩm cho da, mà còn khiến bạn vận động đi lại nhiều hơn (í là đi vệ sinh đó, đứng dậy vươn vai một cái nào).

5. Tập tại nhà, có quà tự thưởng!

bi kip giup ban co hung tap tanh hon 4

Nếu bạn không rủng rỉnh đến độ có thể mua thẻ tập cả năm hay ba tháng một ở các phòng gym thì có thể tập ở nhà. Dùng số tiền bạn tiết kiệm được (để mua thẻ) để tự thưởng cho mình với mỗi cân giảm thành công. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy cực kì hứng thú mỗi khi tập cho mà xem.

6. Tập nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Chỉ cần đó là bài vận động chân tay trên giường hay đi mắc màn, thay ga gối thôi cũng được tính là bài tập nhẹ nhàng rồi nhé. Chúng sẽ giúp kích thích cơ thể bạn tiêu hao nhiều calo hơn trong khi ngủ, chưa kể vận động xong bạn sẽ thấy mệt và ngủ nhanh hơn. Dần dần, bạn có thể tăng lượng bài tập lên để có kết quả tốt hơn.

Theo Woman's Health

Tuệ Minh - infonet.vn

K.I.M Fitness and Yoga Center với các trang thiết bị hiện đại dành cho Phòng tập gym - Phòng tập yoga - phòng tập Fitness - Phòng tập gym