25 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú
  HOTLINE: 0834.088.088

Bí kíp để giảm cân chốn công sở

Đi làm cũng giảm cân được luôn, nếu bạn biết cách!


1. Tập nâng đầu gối và chân

bi kip de giam can chon cong so 1

Sẽ có những lúc bạn bị buộc phải ngồi dí một chỗ ở văn phòng vì công việc. Cách lý tưởng nhất để vừa làm tốt, vừa đốt cháy calo đó là tập nâng đầu gối và chân.

Chỉnh cho ghế ngồi đủ cao để chân bạn không chạm đất, sau đó tập động tác nâng đầu gối và bàn chân trong một phút rồi nghỉ. Làm lại nhiều lần trong ngày. Không chỉ làm cơ bắp chân săn chắc, bạn còn giải tỏa được kha khá stress và bye bye luôn chứng tê chân do ngồi nhiều.

2. Tập hít thở tạo cơ

bi kip de giam can chon cong so 2

Khi ngồi nghỉ ngơi, bạn có thể tập hít sâu bằng mũi, thở ra bằng mồm. Nhớ là khi hít sâu thì hóp bụng vào bé nhất có thể và giữ tư thế đó vài giây. Duy trì từ 4-5 lần/ngày. Bạn sẽ sớm thấy kết quả thôi.

3. Đi giày cao gót

bi kip de giam can chon cong so 3

Bất ngờ không? Đi giày cao gót không chỉ giúp cơ bắp chân bạn săn chắc, mà khi đi, bạn cũng phải cẩn thận hơn, sử dụng nhiều cơ khác nhau, từ đó đốt cháy nhiều calo hơn. Khuyến cáo: không nên đi giày quá cao trong khoảng thời gian dài. Bạn vẫn nên có một đôi dép bệt ở công sở nếu phải di chuyển nhiều.

4. Đi bộ và nói chuyện

bi kip de giam can chon cong so 4

Đừng ngại đứng dậy đi lấy nước, đi rửa mặt hay photo tài liệu. Cũng đừng cho mồm vào lọ và chỉ biết cắm cúi làm việc. Riêng việc bạn chịu khó đứng lên ngồi xuống thường xuyên cũng đã cải thiện rất tốt sức khỏe rồi. Nói chuyện thì không chỉ khiến giảm stress, tăng tình đồng nghiệp mà còn giúp bạn tiêu tốn một lượng calo đáng kể.

5. Nhai kẹo cao su

bi kip de giam can chon cong so 5

Tất nhiên lượng calo bị đốt cháy còn phụ thuộc vào thời gian bạn nhai lâu hay nhanh. Nhai kẹo cao su thường xuyên sẽ giúp đầu óc tỉnh táo hơn, ngoài ra còn khiến bạn không thấy buồn mồm mà lại nghĩ đến chuyện ăn tạm một thứ gì đó, từ đó giảm nguy cơ tăng cân do ăn vặt nhiều.

6. Uống nhiều nước

bi kip de giam can chon cong so 6

Uống nước không thể giảm cân, nhưng sẽ kích thích quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng. Cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng là việc rất cần thiết, nhất là với mùa hè khi bạn làm việc trong môi trường điều hòa chạy liên tục.

Theo Women's Health

Tuệ Minh - infonet.vn

K.I.M Fitness and Yoga Center với các trang thiết bị hiện đại dành cho Phòng tập gym - Phòng tập yoga - phòng tập Fitness - Phòng tập gym